THÀNH PHẦN: Bột mì, bột năng, men khô, chất tạo xốp Emulpals HO
CÁCH LÀM:
1. Cho 1 gói men khô và 100g đường vào trong 200ml sữa tươi (hoặc nước) khuấy cho tan rồi đổ 400g bột vào (nhớ chừa lại 2 muỗng canh để làm bột áo. Nhồi đều tay khoảng 10 phút rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn), xong nhồi thêm 10 phút nữa là được.
2. Ủ bột trong 60 phút.
3. Lấy bột vo vào kéo ra thành hình xúc xích, rồi cắt đều thành 8 phần. Sau đó cán mỏng cho nhân vào xếp khía tạo thành hình bánh bao ( dùng bột áo thoa để khỏi dính tay), đặt bánh lên giấy lót.
4. Hấp bánh đun xửng nước cho thật sôi (cho vào 2 muỗng giấm để bánh trắng hơn). Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp, đậy lại vào hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.
CÁCH LÀM NHÂN: Luộc chín 2 hột gà, cắt ra làm 8 miếng và 1 chiếc lạc xưởng cắt ra làm 8 miếng ( để riêng), 2-3 củ hành nhõ và 300g sắn bằm vắt cho khô nước. Trộn chung với 250g thịt heo xay với củ hành, đường, bột ngọt, tiêu, muối, dầu hào. Cắt 8 miếng giấy mỏng để lót bánh.
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
- KHUÔN LÀM BÁNH ONLINE
- Hotline: 0913 956 799 (Ms Anh)
- Email: khuonlambanh@gmail.com
- Website: www.KhuonLamBanh.com
Trả lờiXóaBên này đồ ăn sáng quốc hoa malaysia chẳng phong phú như ở nhà mình, quốc hoa của pháp trời lại mát rồi nên ăn chay có được quan hệ không hèm những thứ cầm nóng hổi, ăn ấm dầu hào có ăn chay được không cả bụng đến thế. Đặc biệt là bánh bao, ăn chay có được ăn nước mắm không cái vị ngòn ngọt vỏ bánh, nhân mặn thơm phức mùibiểu tượng quốc gia của slovenia gia vị, hạt tiêu, nghĩ tới thôi cũng thấy ruột gan sôi sùng sục. Trước ở nhà mình cũng mầy mò làm rồi nên cũng khá tự tin để làm lại mời bạn bè và trên hết là thỏa cái dạ dày.